Kinh Nghiệm Thi Công Sàn Gỗ Nhựa Ngoài Trời

                                   

                      CÔNG TY BẮC PHÚ                                    

 1.                                NHÀ PHÂN PHỐI VẬT TƯ QUẢNG CÁO TẠI MIỀN BẮC                                                                          
 2.     
 3.  
 4.         Hotline/Zalo : 0344061355 - 0394567711                                       Địa chỉ : Khu 6  T,T Trạm Trôi , Huyện Hoài Đức , TP Hà Nội ( QL32 - Đối diện Công An Huyện Hoài Đức )

        Email : [email protected]    

Trang chủ»Tin tức»Kinh Nghiệm Thi Công Sàn Gỗ Nhựa Ngoài Trời

Kinh Nghiệm Thi Công Sàn Gỗ Nhựa Ngoài Trời

Lót sàn bằng gỗ nhựa hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng . Không chỉ mang lại độ thẩm mỹ cùng giá trị sử dụng cao , việc sử dụng sàn gỗ nhựa còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với sàn gỗ tự nhiên . Việc lắp đặt sàn gỗ nhựa ngoài trời chiu nhiều tác động của thời tiết môi trường vì thế cần tính toán và lưu ý kỹ càng khi thi công để tránh các biến đổi và hư hỏng của công trình . Sau đây Bắc Phú xin chia sẻ với khách hàng những lưu ý khi thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời đúng cách để có một công trình ưng ý nhất . 

 

Giới thiệu về sàn gỗ nhựa ngoài trời

 

Sàn gỗ nhựa ngoài trời là loại vật liệu sàn gỗ nhựa cao cấp . Đây là vật liệu có cấu tạo từ bột gỗ , nhựa PE hay nhựa PVC và một số chất phụ gia giúp tăng cường tính kết dính khi được ép tấm . Nhờ vào các đặc tính của mỗi loại thành phần này mà sàn gỗ nhựa ngoài trời tập hợp được những ưu điểm vượt trội trong quá tình sử dụng .

 

 

Cụ thể , cấu tạo từ bột gỗ giúp sàn gỗ nhựa ngoài trời có những đặc điểm về mùi thơm , bề mặt , các vân gỗ và màu sắc tương đương gỗ tự nhiên cộng thêm thành phần đó là hạt nhựa tự nhiên có thể tái chế , an toàn với người sử dụng và môi trường bên cạnh đó giúp sàn gỗ nhựa chịu được tác động của thời tiết bên ngoài .

 

Bên cạnh đó , sàn có khả năng sử dụng bền hơn so với Sàn gỗ tự nhiên mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều nên ngày càng được ưa chuộng trên thị trường .

 

Các đặc điểm của sàn gỗ nhựa ngoài trời

 

  + Khả năng chịu nắng mưa cao

  + Chống và chịu nước tuyệt đối

  + Chống mối mọt , mục rữa

  + Chịu nhiệt tốt , chống cháy

  + Khả năng chịu lực cao

  + Gọn nhẹ , dễ dàng di chuyển , lắp đặt

  + Ít bị cong vênh , co ngót 

  + Sử dụng linh hoạt cho mọi công trình : Bể bơi , sàn nhà , lối đi  , cầu thang , ban công , sàn sân vườn , công viên ,...

 

Các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời

 

Hiện nay có rất nhiều các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời trên thị trường , tùy thuộc vào khả năng chịu lực và đặc thù của công trình cũng như chi phí , sàn gỗ nhựa thường có các loại sau :

 

  + Sàn gỗ nhựa lỗ chữ nhật : Dùng cho các công trình dân sự , nhà ở như lát sàn trong nhà , đường dạo bể cá hay sảnh hồ bơi , lát sàn ban công , ... phù hợp cho các công trình tại vị trí có mức độ đi lại không cao và ít bị chịu tác động lực 

 

  + Sàn gỗ nhựa lỗ tròn : Dùng cho các công trình công cộng quy mô lớn như : Công viên , lát bể bơi công cộng /dịch vụ , các khu Resort , ... chịu lực tốt nên phù hợp ở những vị trí có mức độ sử dụng cao .

 

 

Những sai lầm khi thi công sàn gỗ nhựa composite ngoài trời

Có rất nhiều những sai lầm mà nhiều đơn vị thi công sàn gỗ nhựa mắc phải khi tiến hành lắp đặt loại sàn gỗ nhựa ngoài trời  này. Nếu không để ý kỹ thì rất khó để nhận ra. Theo thời gian, những sai lầm này sẽ dẫn tới việc hư hỏng các tấm ván gỗ và toàn bộ lớp sàn gỗ nhựa .

 

Đặc biệt và thường xuyên gặp nhất chính là các lỗi sau: 

 • Không định hình rõ ràng cách ghép các tấm gỗ 

Việc không định hình kiểu cách ghép các tấm gỗ sẽ gây ra sự khó khăn cho toàn bộ quá trình lắp đặt. Đặc biệt, người thi công sẽ rất khó để xác định được các vị trí cũng như khoảng cách hay số lượng các cây xương cần dùng cho hệ thống sàn lót. Điều này dẫn tới những chênh lệch về tỷ lệ giữa khung xương và tấm gỗ, dẫn tới cong vênh và mất thẩm mỹ cho công trình. 

 • Không tạo khoảng cách giữa các tấm gỗ nhựa

Sau khi lắp đặt, theo thời gian và nhiệt độ môi trường, đặc biệt là những ngày mùa hè, tấm gỗ nhựa ngoài trời bị nở ra vì nhiệt. Vì thế gây ra những dao động. Nếu không tạo ra các khoảng cách phù hợp khi thi công cho sự dao động này thì sẽ làm hệ thống sàn gỗ nhựa ngoài trời  bị cong vênh sau 1 thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, việc ghép sát các tấm sẽ không tạo ra các khe thoát nước khi trời mưa, làm giảm tuổi thọ của lớp sàn. 

 • Sử dụng nẹp chữ V để che đầu ván

Có rất nhiều đơn vị thi công sử dụng nẹp chữ V để bít các lỗ vuông đầu ván. Việc bít lỗ vuông đầu ván để tránh nước mưa hay không khí lan vào bên trong tấm gỗ. Đồng thời để tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Việc sử dụng nẹp chữ V chỉ có tác dụng tạm thời, sau 1 thời gian sẽ bị nứt vỡ do sự dao động vì nhiệt của các tấm gỗ 

 

Các lưu ý khi thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

Để đảm bảo lắp đặt một hệ thống sàn gỗ nhựa  ngoài trời hài lòng nhất, khi thi công cần chú ý những điều như tính thẩm mỹ; các khoảng cách, tỷ lệ hợp lý; số lượng cây xương;… Vì một sàn gỗ hoàn hảo không chỉ đạt hiệu quả trong thời gian ngày sau lắp đặt, mà còn cần đảm bảo cả những yếu tố tác động sau một thời gian sử dụng như độ dao động, co giãn hay thấm nước của tấm gỗ. Dưới đây là những lưu ý trong quá trình thi công sàn gỗ nhựa  ngoài trời đúng quy cách. 

Cách lắp ghép các tấm gỗ với khung xương

Để dễ dàng nhất cho việc đo đạc khoảng cách và tính số lượng cây xương, thanh xương thì nên lắp các tấm gỗ nhựa  theo kiểu chữ “công” (工). Tức đặt các tám gỗ nằm ngang với hệ thống khung xương. Đặc biệt là ghép nửa tấm với 1 tấm để tạo ra các đường ron (khe ngang giữa các tấm gỗ khi ghép) so le lặp lại. Kiểu lắp ghép này có tác dụng giúp việc tính số lượng cây xương và tấm ván dễ dàng chính xác; đồng thời tạo ra tính thẩm mỹ cao.

Đặt tấm gỗ nhựa gối đầu lên cây xương chính

 Hệ thống khung xương bao gồm các cây xương chính và các thanh xương đỡ. Tại mỗi cây xương chính là vị trí gối đầu của mỗi tấm gỗ . Các thanh xương giữa 2 cây xương có tác dụng đỡ tấm gỗ. Hệ thống này tạo ra sự vững chắc cho toàn bộ sàn gỗ. Lưu ý Khoảng cách giữa các cây xương thường nhỏ hơn 300mm để đảm bảo sàn cứng cáp; đồng thời khi gặp nắng mưa làm tấm gỗ dao động sẽ không bị cong vênh nhờ hệ thống khung xương giữ lại. 

 

Cụ thể, với kích thước thông thường, chiều dày ván là 2,2m. Nửa tấm ván sẽ là 1,1 m từ đó việc chia tỷ lệ cũng như tính số lượng xương được dễ dàng chính xác hơn. 

Các phụ kiện đi kèm khi thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

 

Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời cần 2 phụ kiện đi kèm là Chốt khe nhựa và vít inox đuôi cá. Khi ghép 2 tấm gỗ lại với nhau, tiến hành nhét chốt khe nhựa vào ron ngăn giữa 2 tấm ván. Tiếp đó bắn vít liên kết với khung xương. 2 phụ kiện này có tác dụng giúp liên kết tấm ván với khung xương. Đồng thời nó tạo khoảng hở (khoảng 0,5 cm)  giữa tấm ván với nhau để thoát nước mưa xuống xuống máng xối; giúp tăng tuổi thọ của hệ thống sàn gỗ nhựa 

Cần lưu ý, nên nhét chốt khe nhựa vào vị trí ghép nối giáp miếng giữa 2 đầu ván để tạo khoảng cách (0,5 cm) cho dao động. Từ đó chống co ngót, cong vênh do nhiệt độ trong quá trình sử dụng. 

Tạo khoảng cách tối thiểu cho hệ thống khung xương

Khi làm khung xương ngoài trời, nên tạo 1 khoảng hở tối thiểu 5 cm để có độ thông thoáng phía dưới cho khung xương. Cùng với đó, khoảng cách giúp thoát nước tốt khi trời mưa bão. Tránh đọng nước, ẩm thấp đảm bảo tuổi thọ của sàn gỗ nhựa ngoài trời. Khung xương càng thông thoáng, càng làm giảm độ ẩm và tránh làm hư hỏng các tấm gỗ. Tuy nhiên khoảng cách tối đa là không quá 300 mm vì đảm bảo độ vững chắc cho công trình

Che đầu ván đúng cách

 

Tại đầu các ván của loại sàn gỗ nhựa có lỗ thường có các lỗ vuông hoặc tròn mà khi thi công cần che lại để đảm bảo thẩm mỹ và tuổi thọ của tấm. Như đã đề cập về sai lầm khi che đầu ván bằng nẹp chữ V, việc che đầu ván như vậy sẽ gây ra vỡ nứt nẹp sau 1 thời gian sử dụng. Để che đầu ván đúng cách, nên dùng 1 tấm ván dài để làm viền ván hay còn gọi là “border”. Ván này giúp che kín liền mạch các lỗ trên tấm ván và tránh co ngót, nứt vỡ đồng thời có tính thẩm mỹ rất cao.

Tất cả những lưu ý trên đều được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời tại các công trình do Bắc Phú thực hiện. Nếu quý khách đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ nhựa ngoài trời, hãy tin tưởng lựa chọn Bắc Phú  – đơn vị chuyên thi công lắp đặt sàn gỗ, lam chắn và ốp tường. 

 

 CÔNG TY TNHH PT - XD -TM BẮC PHÚ

 

Địa chỉ :  Khu 6 T.T Trạm Trôi , huyện Hoài Đức , TP Hà Nội (Ql 32 đối diện Công An huyện Hoài Đức)

 

Điện thoại / Zalo : 0344061355 - 0394567711

 

Email : [email protected]

 

Website : Bacphu.com

 

 

Bài viết liên quan

Tấm nhựa poly làm giếng trời giá rẻ

 • Mô tả

  Với các đặc điểm dài và hẹp của cấu trúc nhà phố hiện đại thì việc thiết kế một công trình phụ mang tên ” Giếng trời ” đóng một vai trò quan trọng. Không chỉ giúp điều hòa không khí, điều chỉnh ánh sáng cho ngôi nhà giúp không khí nhiệt độ bên trong ngôi nhà trở nên thật trong lành. Vậy giếng trời là gì ? công năng và thiết kế ra sao sử dụng Tấm Nhựa Poly Đặc Làm Giếng Trời có hiệu quả không ? là một vấn đề luôn được quan tâm đối với những ai đang mong muốn thay đổi và hoàn thiện không gian sống cho ngôi nhà.

 • Báo Giá Tấm Xốp XPS - Cách Âm - Cách Nhiệt - Tôn Nền

 • Mô tả

  Tấm Xốp XPS - Cách Âm - Cách Nhiệt - Tôn Nền là giải pháp hiệu quả về giảm nhiệt, chống nóng cho các công trình xây dựng và dân dụng. Sản phẩm này đáp ứng được nhiều tiêu chí như bền đẹp, chắc chắn, chống hao mòn, lâu hư hỏng, mang lại hiệu quả cáo trong xây dựng và giúp tiết kiệm lượng điện của các thiết bị tiêu thụ như máy lạnh, máy quạt.

 • So Sánh Giữa Tấm Ván Ép Coppha Phủ Phim Và Tấm Nhựa Chịu Lực

 • Mô tả

  Để đưa ra được những lựa chọn sáng suốt , chọn ra được sản phẩm ưu việt nhất cho công trình của mình thì quý khách hàng cần phải có đôi chút hiểu biết về những thông tin cơ bản của các sản phẩm . Bài viết dưới đây , Công ty Bắc Phú sẽ So sánh giữa tấm ván ép coppha phủ phim và tấm nhựa chịu lực để khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất .

 • Tấm nhựa lấy sáng , tôn nhựa lấy sáng tại Phú Thọ giá tốt

 • Mô tả

  Công ty Bắc Phú nắm bắt được xu hướng phát triển của Phú Thọ và nhu cầu cần thiết về vật liệu xây dựng như: Tấm lợp lấy sáng Poly, tôn nhựa lấy sáng, Tấm nhựa chịu lực ,vật liệu cách âm cách nhiệt, vật liệu nội thất,…Chúng tôi mong muốn phân phối nhiều hơn nữa các sản phẩm chúng tôi có đến được công trình của quý khách hàng.

 • Tấm Nhựa Làm Gác Lửng Phòng Trọ

 • Mô tả

  Tấm nhựa chịu lực hay còn gọi là tấm nhựa eco là một thuật ngữ khá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên đây lại là một trong những dòng vật liệu thông minh được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như nhà ở dân dụng, công trình công nghiệp. Thành phần chính của vật liệu là nhựa và một số chất phụ gia có khả năng chống lão hóa. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, quy trình thực hiện cẩn thận nên đã cho ra đời những tấm sàn nhựa chịu lực đạt chất lượng tiêu chuẩn.

 • Ưu Điểm Ứng Dụng Và Giá Của Tấm Lợp Nhựa Trong Suốt

 • Mô tả

  Tấm lợp nhựa trong suốt là vật liệu xây dựng có tác dụng lợp mái lấy sáng. Tấm lợp nhựa trong suốt là sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: giếng trời, nhà dân dụng, mái vòm sân ga, nhà kính trồng cây, trạm xe buýt hoặc các công trình sang trọng khác… với mục đích lấy sáng tối ưu. Để giúp Quý khách hàng dễ dàng lựa chọn được vật liệu tấm lợp chất lượng và phù hợp nhu cầu thì cùng tìm hiểu chi tiết sản phẩm này dưới đây.

 • Tại Sao Nên Dùng Tấm Ốp Nhựa PVC Giả Đá

 • Mô tả

  Tấm ốp nhựa pvc giả đá là loại vật liệu được sử dụng rất nhiều ngày nay. Nhiều gia đình quyết định lắp đặt tấm nhựa ốp tường vân đá để tăng thêm tính thẩm mỹ. Nhưng nhiều gia đình thì lại hướng đến chất lượng chống ẩm mốc, cách âm mà nó mang lại. Theo dõi bài viết của Bắc Phú để biết rõ hơn về công dụng của tấm nhựa ốp tường giả đá nhé 

 • Độ Bền Của Tấm Nhựa Poly Đặc Sau Khi Lợp Mái Là Bao Lâu ?

 • Mô tả

  Ngoài khả năng chịu lực thì độ bền cũng là một trong những điểm nổi bật nhất mà tấm nhựa poly đặc có thể mang lại cho các ứng dụng thi công. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại tấm nhựa poly khác nhau và để xác định độ bền sau khi lợp mái là bao lâu thì chúng ta cần phải xét đến từng loại, vì mỗi loại cũng sẽ có độ bền và tuổi thọ sử dụng khác nhau

 • Địa chỉ bán lẻ tấm Alu chính hãng giá rẻ tại Hoài Đức

 • Mô tả

  Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua lẻ Tấm Alu nhưng không biết ở đâu có bán lẻ tấm Alu chính hãng giá tốt thì có thể đến ngay địa chỉ Cửa hàng Vật tư xây dựng – quảng cáo Bắc Phú  Khu 6 Thị Trấn Trạm Trôi , Hoài Đức , Hà Nội ( QL 32 – đối diện Công An huyện Hoài Đức ) Tại đây quý khách có thể mua lẻ tất cả các sản phẩm tấm Alu chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

 • Màn Nhựa PVC Ngăn Côn Trùng

 • Mô tả

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ngăn ngừa và xua đuổi côn trùng hiệu quả cho các kho lạnh, kho hàng hóa, khu chế xuất, nhà máy sản xuất, siêu thị, nhà ở…thì màn nhựa PVC ngăn côn trùng là một sự lựa chọn hoàn hảo, tuyệt vời. Thế nhưng, đâu là địa chỉ cung cấp dòng rèm nhựa đạt tiêu chuẩn chất lượng mà giá thành lại hợp lý là câu hỏi đặt ra cho người dùng.

 •  

   
  Kinh doanh 1 :  0344061355 
       
  Kinh doanh 2 :  0394567711    

             

  1.   [email protected]

   

  Facebook

  Sản phẩm khuyến mãi

  Thống kê truy cập

  Bắc Phú

  Công Ty TNHH PT-XD-TM Bắc Phú
  Địa chỉ : Khu 6 T,T Trạm Trôi , Huyện Hoài Đức , TP Hà Nội ( QL 32 - Đối diện Công An huyện Hoài Đức )
  Hotline/Zalo  : 0344 061 355 - 0394 567 711
  MST : 0109969145